Thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái đáng yêu

Phòng ngủ không chỉ là không gian riêng tư để các bé nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là nơi để các bé phát triển tư duy và hoàn thiện nhân cách. Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em cần tạo nên một không gian đa năng, tiện dụng và phản ánh cá tính của các bé. Với những gia đình hạn chế về diện tích có thể chọn phương án thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra một vài lưu ý khi thiết kế cũng như một số mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái đẹp bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

 

1. Có nên cho bé trai và bé gái ngủ chung phòng?

 

Những gia đình nhà có 2 bạn nhỏ nhưng số lượng phòng lại ít, có thể thiết kế phòng ngủ chung cho cả hai bé trai và bé gái. Hiện nay có rất nhiều giải pháp thiết kế phòng ngủ chung cho 2 bé khác giới đảm bảo sự riêng tư cũng như hài hòa trong không gian. Để đảm tính công năng, sẽ có phương án thiết kế phân rõ khu vực nào sẽ dùng chung, khu vực nào sẽ dành riêng cho từng bạn nhỏ.

 

 

2. Nên thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái như thế nào?

 

Bố trí phòng ngủ:

 

Thông thường, các đồ nội thất như góc học tập, khu vực để đồ chơi sẽ được dùng chung, còn tủ đồ sẽ được phân định rõ rệt. Giường ngủ có thể sẽ dùng chung với hai tấm đệm riêng biệt hoặc đặt giường tầng để tạo sự riêng, định hình tính cách tự lập cho từng bé.  

 

 

Đồ nội thất:

 

Nên chọn nội thất thông minh và cách bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em linh hoạt. Những món đồ nội thất cơ bản bắt buộc phải có như: giường ngủ, bàn ghế học tập, tủ đồ. Hạn chế các thiết bị điện tử và những đồ vật sắc nhọn có thể gây tổn thương cho bé.

 

 

Màu sắc trong phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái:

 

Nếu không gian phòng ngủ nhỏ hãy tối ưu bằng tông màu sáng và tối giản nội thất. Phương án tốt nhất cho phòng ngủ có một bé trai và một bé gái đó là sử dụng màu sắc trung tính, ví dụ màu trắng, màu ghi, xám, nâu. Để không gian ấm cúng ta có thể điểm thêm màu vàng của gỗ tự nhiên. Những màu sắc trung tính hợp cho cả bé trai và gái đồng thời cũng là những màu sắc nhẹ nhàng tốt cho giấc ngủ.

 

 

Sở thích của bé:

 

Do bé gái và bé trai có những sở thích khác nhau nên bạn cần cân nhắc trước khi thiết kế để đảm bảo sự hài hòa trong không gian chung. Dựa trên đặc điểm về giới tính, khoảng từ 4 tuổi các bé bắt đầu có sở thích rõ ràng hơn về màu sắc, bé gái thường thích những tông màu sặc sỡ như hồng, bé trai thường thích những tông như màu xanh.

 

  • Bé gái: yêu thích căn phòng luôn ngập tràn gam màu nhẹ nhàng và nữ tính như: màu hồng, trắng, cam, tím nhạt, vàng … Tùy vào tính cách của con mà cha mẹ có thể lựa chọn phong cách thiết kế phòng ngủ đơn giản, hiện đại cho bé gái.
  • Bé trai: bé trai thường thích những màu sắc thuộc gam màu trung tính, những màu thuộc gam màu xanh, kế đến là những chi tiết trang trí thể hiện sự năng động, khỏe khoắn, thường là các chủ đề về thể thao, anh hùng,…

Nguồn bài viết: Nội thất KFA

Chủ đề được nhiều người quan tâm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×

Đăng ký ngay với Entercons

  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí từ Chuyên gia.
  • Báo giá chi tiết công trình xây dựng.